Thiết lập autocad khi mới cài xong

Có khá nhiều người muốn tùy chỉnh cad khi vừa mới cài xong để cho dể nhìn, hoặc điều chỉnh lại cho phù hợp với thói quen của bạn, khi làm việc trên máy tính điều đầu tiên ta phải tùy chỉnh hình ảnh cho phù hợp với mắt điều này rất quan trọng, với cách nhìn thì ở bài này mình sẽ hướng và chỉ dẫn các bạn một số phần cơ bản để cho bản cad dể nhìn hơn.

Mở cad và gõ Option sẽ xuất hiện hộp thoại Options

Tab 1:  Display , theo chọn phần Colors , tùy chỉnh màu sắc trong cad

CAI-CAD-CO-BAN

Mục: Context bạn chọn từng phần (tùy ý bạn không nhất thiết phải tất cả) sau đó qua Color chọn màu Black (đen) tốt nhất nên để black cho dể làm việc, sau đó ấn Apply & Close để lưu lại.

CAI-CAD-CO-BAN1

Tag 2: Open and Save , File Save ở phần này bạn tùy chọn, ở đây mình chọn CAD 2013 để khi gởi file cho người khác họ có thể đọc được bản vẽ

Automatic Save mặc định hiện tại của mình là 15p, kích vào Create Backup copy with each save : ở mục này nó sẽ lưu về dạng file có đuôi .bak và bạn có thể đỗi thành dwg. phòng tránh những rủi ro khi bị treo cad, rớt cad, mất điện… những điều mà ta không thể lường trước được để tiếp tục công việc. Bạn có thể tham khảo bài đăng về cách khắc phục lỗi ở Đây ( theo cách số 2 ) để biết rõ về các sử dụng và lấy lại file .bak tránh trường hợp chưa save gì cả và mất thời gian làm lại từ đầu.

CAI-CAD-CO-BAN2

Tag 3: Plot and Publish phần này dành cho phần in ấn, tùy chỉnh theo ý bạn ở đây mình dùng Adobe (Nếu không in bạn có thể không quan tâm mục này)

CAI-CAD-CO-BAN3

Tag 4: User Preferences , tùy chỉnh đơn vị ở đây mình dùng inches, feet bạn muốn chỉnh về mm.. thì xổ nó ra và tùy chọn.

CAI-CAD-CO-BAN4

Tag 5: Drafting, tùy chỉnh ô bắt điểm và Aperture , tùy chọn vừa phải để dể thao tác, kéo điểm để thể hiện độ to nhỏ, mức to nhỏ tùy bạn muốn, miễn sao giúp bạn thao tác tốt là được.

CAI-CAD-CO-BAN5

Tag 6: Selection, tùy chỉnh ô bắt điểm đối tượng

Kéo thả độ to nhỏ theo ý muốn của bạn

CAI-CAD-CO-BAN6

Bài hướng dẫn trên được sử dụng từ cad 2015, các phiên bản khác trước đó có thể sử dụng bài viết để tùy chỉnh cho bản cad của mình trình quản lý options không khác gì cả.

Chúc các bạn thành công. nhớ thường xuyên theo dõi Blog, mọi thắc mắc bạn có thể để comments bên dưới mình sẽ trả lời.

 

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.