Hướng dẫn tạo Grid line trên Revit (Phần 2)

Chào các bạn đến với Blog Xây Dựng V-P

Tiếp tục phần tiếp theo của bài Hướng dẫn tạo Grid line trên Revit (Phần 1) ở phần 2 bạn sẽ tạo lưới ở mặt plan view

Tìm phần Project browser sau đó chọn Floor Plans chọn tiếp Level 1 (Nhấp đúp vào level 1)

Ở hình dưới bản Revit chưa có gì và mình sẽ bắt tay vào tạo ra 1 bản lưới

Tìm và chọn tag Architecture góc phải màn hình bạn sẽ thấy tool có tên là Grid (lệnh tắt là GR)

H-D-TAO-GIRD-TREN-REVIT

Sau khi đã chọn vào phần Grid sẽ xuất hiện các công cụ vẽ như hình dưới như dạng : Line, Star-End-Radius Arc, Center-end Arc, Pick Lines

Mình sẽ tắt tay vào vẽ 1 Grid ngang và 1 grid dọc

H-D-TAO-GIRD-TREN-REVIT1

Tiếp sau đó sử dụng lệnh array để copy nó ra

Chú ý ở phần Modify | Grids: Number (số lượng bạn cần copy ra) Move to (Sắp xếp trước sau hoặc sau tới trước) Activate Dimensions (Khoảng các giữa các đối tượng). Sau khi chọn array ta nhập số lượng grid ở đây mình nhập 8 đối tượng tiếp theo chọn vào grid cần copy ra, nhập khoảng cách cho grid (tức là khoảng cách từ grid này tới grid kia ở đây mình cho nó đều nhau là 11 feet 6 inch (11′-6″) ) nó sẽ nhảy ra 8 grid line và theo bảng chử cái từ a tới z khoảng cách là 11 feet 6 inch (11′-6″) ở đây mình sử dụng đơn vị inch feet, nếu bạn sử dụng đơn vị mm… thì cứ nhập như bình thường mà bạn hay thao tác, nếu trường hợp bạn muốn thêm 2 cột lưới nữa để thành 10 cột lưới thì nhấp vào grid lúc đó nó sẽ hiện 8 grid mà bạn đã nhập trước đó, gõ 10 hoặc bao nhiêu grid bạn cần muốn thêm vào.

H-D-TAO-GIRD-TREN-REVIT2

 

Sau khi thao tác lệnh array ta cần Ungroup, để sau này bạn kích vào grid và muốn thay đỗi khoảng các grid này tới grid kia nó sẽ không ảnh hưởng tới khoảng cách của grid khác.

H-D-TAO-GIRD-TREN-REVIT3

 

Bước cuối, dùng lệnh DI hoặc note 1 và 2 ở ảnh dưới để kéo dim cho grid. Bạn nên nhớ sau khi các dim đã hoàn chỉnh ta nên khóa chúng lại vì sự an toàn, tránh bị nhảy dim hay grid bị move do quá trình làm việc.

H-D-TAO-GIRD-TREN-REVIT4

 

Vậy là kết thúc 2 phần tạo Grid line (lưới) trên Revit, chúc các bạn thành công. Nhớ luôn theo dõi blog để ủng hộ mình ra thêm bài viết.

Mọi thắc mắc hãy để bình luận dưới bài đăng hoặc inbox về mail theo địa chỉ contact@vuongphan.com mình sẽ trả lời cho các bạn.

>>>>Hướng dẫn tạo Grid line trên Revit (Phần 1)

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.