Hướng dẫn sử dụng Plot Styles

Bài này mình sẽ hướng dẫn đem plot của người khác vào sử dụng. Bạn đã có bản setup đầy đủ ? bạn có plot mà người khác cần bạn để in ra bản vẽ, bạn chưa biết cách sử dụng nó ? ở bài này mình sẽ hướng dẫn.

Trước tiên bạn phải yêu cầu người khác cung cấp plot mà họ đã sử dụng để in bản vẽ hiện tại bạn đang dùng, mục đích để đồng bộ bản vẽ tránh trường hợp người ta in mẫu mã, màu mè, độ nét… đẹp mà bạn lại in nó trở nên xấu xí bản vẽ, ở phần này tùy chỉnh củng được, nhưng thời gian ngồi chỉnh thì rất lâu, thay vì ngồi đó chỉnh mà bạn chỉnh có giống hết không, hãy nhờ họ gởi cho mình Plot  củng đâu mất mát gì nhau đúng không nhanh + đẹp bản vẽ :).

Ở hình dưới mình có Plot của khách hàng gởi và giờ mình muốn sử dụng nó để in và chỉnh sửa gởi lại bản vẽ cho họ vậy làm thế nào để đem nó vào sử dụng.

SPLOT-IN-AUTOCAD1

 

Mở Cad lên gõ Option: lúc đó sẽ xuất hiện khung Options chọn tag Plot and Publist. ấn chọn Plot Style Table Settings

 

SPLOT-IN-AUTOCAD2

 

Lúc đó bạn sẽ thấy khung Plot Style Table Settings như hình dưới và chọn vào phần Add Edit Plot Style Tables

SPLOT-IN-AUTOCAD3

Lúc này nó sẽ dẫn bạn tới Folder chưa file Plot, copy Plot mà bạn có sẵng và vứt nó vào đây

SPLOT-IN-AUTOCAD4

Quay trở về Cad và ấn Ctrl + P để in ở phần Plot style table (pen asignments) xổ nó xuống và chọn Plot bạn vừa bỏ vào, nếu không thấy, bạn nên tắt đi và Ctrl + P lại lần nữa.

SPLOT-IN-AUTOCAD5

Oke lúc này đã thành công, tùy chọn cho phù hợp ấn Apply to Layout để lưu lại các tùy chỉnh trên khung setup lần sau mở bạn khỏi tùy chỉnh lại thế là in thôi.

Chúc các bạn thành công, nhớ thường xuyên theo dõi Blog và ủng hộ mình ra thêm bài.

Mọi thắc mắc bạn có thể bình luận bên dưới mình sẽ trả lời.

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.