Navisworks là gì ?

Autodesk Navisworks Manage là phần mềm mô phỏng và quản lý tiến độ thi công,  Revit, Autocad giúp ta quyết định các thiết kế đúng chuẩn , nâng cao độ chính xác tiết kiệm rất nhiều chi phí, loại bỏ nhiều rủi ro có thể gây ra.
Navis có nhiều tính năng rất tốt cho những công trình có độ phối hợp cao, có thể giải quyết nhanh gọn những vị trí va chạm với nhau, chẳng hạng như trong 1 tòa nhà có khá là nhiều hệ thống chẳng hạng như Plumping, Duct, Piping, Gas, Electrical, Fire… rất nhiều hệ thống khác.
Chắc chắn là bạn không thể nào phát hiện những vị trí va chạm với nhau được, Navis có thể giúp bạn Clash và báo cho bạn biết những vị trí đó đụng nhau, hoặc có thể giúp bạn tạo một Section quản lý từng Level, bạn có thể thao tác di chuyển các đối tượng bị va chạm để  ước chừng khoảng cách sau đó thực hiện tại bản cad….rất là nhiều tiện ích khi mà bạn triển khai một dự án lớn.
Mình sẽ không nói nhiều ha, đại khái cho mọi người hiểu được nó là như vậy, còn rất nhiều thứ mình không có time ngồi liệt kê ra hết được, mình sẽ Review vài bài hướng dẫn cho các bạn những thứ cơ bản khi sử dụng Navis.
Chúng ta có thể phân chia ra từng level , từng khu vực, từng đối tượng….. để quản lý trong mục Vỉewpoints
navis-works-la-gi
Tạo Tag trên Viewpoints
Kiểm tra phát hiện các lỗi không đáng có trong bản vẽ, giúp bạn nâng cao độ chính xác, độ phối hợp cao giữa các hệ thống bằng cách thức sử dụng lệnh Clash trong Naivs
navis-works-la-gi1
 Clash những vị trí đụng nhau (những vị trí đụng nhau đều chuyển sang màu đỏ)
Có thể giúp ta quan sát tổng thể từng chi tiết một, từ trong ra ngoài khi sử dụng navis để giám sát.
navis-works-la-gi2
Tổng thể mô hình của một tòa nhà
Mình chỉ giới thiệu sơ qua về nó như vậy thôi, bạn có thể xem thêm ở liên kết phía dưới.
Chúc các bạn thành công !
Nhớ luôn theo dõi và ủng hộ mình để ra thêm bài mới. mọi chắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới, mình sẽ trả lời.

 

 

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.