Khắc phục lỗi Cad trong lúc làm việc

Những lỗi thường gặp trong Cad, trong lúc say mê với công việc mà bạn quên Save bản vẽ  khi cặp cảnh rớt Cad như phía dưới thì cảnh ức chế bực tức thì khỏi nói ha. Đây là thứ mà mình thường gặp, thậm chí là hằng ngày đều phải gặp.

Cách 1: Khi gặp lỗi như hình dưới: Bạn cứ ấn ok

Khắc phục lỗi trong Autocad 2015

Ở đây nó báo sẽ save cho bạn file dạng XXXXX_recover.dwg thì bạn nên ấn Yes để nó Save, (Cách này củng may rủi thôi nhiều lúc bạn dùng được file recover nhiều lúc không) nhưng cứ Yes còn hơn không, Sau đó vào nơi bạn để bản vẽ mở file recover lên được thì dùng tiếp không thì thôi.

Cách 2: Khi cách 1 không còn sử dụng được File recover thì cách 2 này hướng dẫn bạn lấy lại file có đuôi .Bak. Khi bạn làm việc Cad sẽ tự động Save ổ C bạn một File .Bak theo quan sát của mình thì cứ 15 đến 30p nó sẽ tự Save (bạn có thể tùy chỉnh). Bạn có thể để ý bên phải góc dưới màn hình, lâu lâu Cad sẽ load đó là lúc nó tự save file .bak cho bạn , trường hợp file Cad quá nặng so với cấu hình máy thì nó sẽ load liên tục để đảm bảo file .bak của bạn được cập nhật sao lưu thường xuyên (đó là ý kiến cá nhân của mình sau khi sữ dụng cad).

Ấn nút Window + R sẽ xuất hiện cửa sổ Run, các bạn gõ %temp% sau đó Ok

Hướng dẫn lấy lại file khi quên save trên Cad

Khi gõ %temp% thì nó sẽ dẫn bạn tới Folder có chứa file .Bak . Các bạn chọn theo ngày mới nhất, chọn File có tên mình và đuôi dạng .Bak như hình dưới. Sau đó copy nó về ổ đổi đuôi .Bak thành .Dwg

Ví Dụ: Vuongphan.Bak

Đỗi thành: Vuongphan.dwg tiếp theo đó mở nó lên, nên nhớ file bak chỉ tính lần lưu gần nhất chứ k lưu lúc bị rớt Cad. Nếu 1h30 Phút nó tự lưu mà bạn bị rớt lúc 1h35 thì 5 phút sau này bạn đã làm được những thì chắc chắn không có trong đó.

 

Loi-cad-trong-luc-lam-viec1

Hướng dẫn lấy lại file Cad khi quên save

Cách 3: PU- PURGE lệnh này giúp ta làm sạch bản vẽ, giúp nhẹ hơn để tránh trường hợp bị rớt Cad,  khi sữ dụng lệnh này bạn có thể đi vài thứ trong cad mà bạn k xài tới, chẳng hạn như bạn tạo 10 Layer mà 8 Layer bạn sữ dụng trên model, 2 Layer kia không sử dụng thì PU nó sẽ tự động xóa (cho đi những thứ mà bạn không dùng).

Cách 4: Nâng cấu hình máy, theo mình được biết rớt Cad này là do cấu hình máy, file quá nặng cấu hình không đủ để chạy thì sẽ bị. Đó là ý kiến cá nhân mình

 

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


One comment

Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.