Hướng dẫn tùy chỉnh Osnap bắt điểm tự động

Để làm như thế nào mà mình có thể tùy chỉnh bắt điểm tự động 1 điểm, chẳng hạng như ,khi bạn bật bắt điểm tự động và bạn muốn nó bắt điểm tâm hình tròn, khi đưa chuột vào đường tròn nó hiện ra Quadrant mà tại sao nó không chịu hiện Center cho mình hoặc là bạn muốn bắt điểm vuông góc với 1 đoạn thẳng, khi đưa chuột vào đoạn thẳng đó nó hiện ra bắt điểm Endpoint hoặc Midpoin mà sao nó không hiện ra Perpendicular (bắt điểm vuông góc ) cho mình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh Osnap để bắt điểm tự động, những điểm mình cần mà lặp đi lặp lại nhiều lần, tránh những thao tác rườm rà, chỉ cần chỉnh Osnap thôi.


Bước 1: Hình dưới là mình đã bật F3 bắt điểm tự động trong Osnap mình kích hoạt khá nhiều lệnh nên khi đưa chuột vào nó hiện ngay điểm Quadrant

Tùy chỉnh lệnh Osnap trong Autocad

Bước 2: Bạn gõ lệnh Osnap nó sẽ xuất hiện khung tùy chỉnh, ở đây bạn bỏ hết những điểm mà bạn không cần đi, chỉ để lại điểm mà mình cần thôi, mình ví dụ trong mình để bắt điểm Center sau đó ấn ok.

Bước 3: Hiện tại mình muốn copy hình tròn màu xanh bỏ vào tất cả hình tròn màu đỏ, khi chọn Center trong Osnap mình đưa chuột vào hình tròn , Ủa… sao nó không còn hiển thị điểm Quadrant trên hình tròn ở Bước 1 nữa nhỉ mà nó lại hiện Center đúng như mình cần , đó là bạn đã bỏ tất cả các điểm bắt trong Osnap rồi.

Hướng dẫn bắt điểm tự động trong Autocad

Tương tự như vậy mà các bạn hãy áp dụng cho các lệnh khác.

 

>>>Bắt điểm Osnap (Phần 1)

>>>Bắt điểm Osnap (Phần 2)

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


2 comments
  1. Xin lỗi bạn nói thế thì vấn đề nó quá đơn giản .. mình từng làm hết mọi cách nhưng không đk .. còn vấn đề cần đáng quan tâm là bản cad bạn tải về bị lỗi trong quá trình cài đặt

Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.