Hướng dẫn tạo khung Mview trên Layout

Chào các bạn đến tới Blog xây dựng V-P

Như mọi khi, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Mview trên Layout

Layout tabs còn gọi là không gian giấy, nó giúp ta có thể chia cắt bản vẽ từng view từng mặt cắt trên một khổ giấy, show dim chi tiết trên bản vẽ, đối với những bạn chuyên bên Autocad architecture thì khỏi phải nói hà, không chỉ riêng Autocad architecture mới biết đâu, mình chuyên bên Cad MEP củng rất cần, Mview trên layout rất đa dạng, giúp bạn điều chỉnh từng tỷ lệ cho bản vẽ (từng khu vực).

Lệnh tắt được gõ là MV .sau khi gõ MV thì bạn kích chuột chọn điểm và kéo thả thôi. Ở hình mình có 4 kiểu mview khác nhau, để tạo được như vậy thì mình sẽ hướng dẫn phía dưới.

Mview hình chử nhật hoặc hình vuông thì khỏi cần hướng dẫn ha

Mview hình tròn: Vẽ hình tròn trên layout, sau đó gõ lệnh MV sau đó bạn sẽ thấy phần chú thích ở dưới , nó báo có nhiều lựa chọn, bạn chọn giúp mình Object (lệnh tắt là O)

Mview hình đa giác: Tương tự như cách mv hình tròn vẽ hình đa giác rồi Object

Mview theo dạng line (nghĩa là bạn muốn nó đi đâu củng đc không theo 1 dạng hình nào cả) Gõ lệnh mv chọn Polygonal lệnh tắt là P, sau đó kích chuột và bạn muốn vẽ hình gì tùy bạn.

Hướng dẫn tạo khung Mview trên autocad

Để có một khung view đẹp, khi mà bạn đã chỉnh sửa oke hết khung view về mặt cắt củng như tỷ lệ khung view, thì tốt nhất ta nên khóa khung view lại, mục đích khóa của nó là gì, khi ta khóa nó bạn có thể nhấp vào khung view tùy chỉnh và zoom thỏa thích mà không sợ bị thay đổi tỷ lệ Scale bản vẽ.

Hướng dẫn: Nhấp vào khung view và chuột phải, chọn như hình tìm tới phần Display Locker chọn Yes, chú ý : khi đã yes thì bạn không thể nào chỉnh sửa tỷ lệ Scale được, nếu muốn chỉnh thì hãy thả nó ra bằng cách chọn No

Tạo khung View trên Autocad

Chúc các bạn thành công mọi thắc mắc hay gỡi bình luận phía dưới mình sẽ reply, ở bài sau mình sẽ hướng dẫn lệnh cắt VPCLIP cho khung mview, nhớ like ủng hộ mình và share để lưu lại nếu bạn thấy hữu ích

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


2 comments

Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.