Hướng dẫn sử dụng lệnh Xref và Xattach trong AutoCad

Hướng dẫn sử dụng lệnh Xref và Xattach trong AutoCad 2 lệnh này đều giống nhau cả nhưng chỉ khác một ít thôi mình sẽ nói ở phần dưới, ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 lệnh trên.

XR- XREF: Khi gõ lệnh XR sẽ xuất hiện khung External References trên góc trái ở hình dưới ở phần Dwg (Phần được khoanh màu đỏ) bạn có thể Xref nhiều file có đuôi như image, Pdf… Kế bên đó là Refresh, nếu làm việc cùng mạng lan dùng Refresh là tốt nhất để cập nhật file mới nhất từ bản vẽ người khác.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Xref

Khi gõ lệnh XREF nó sẽ yêu cầu bạn chọn file, để tìm file nhanh nhất ta nên Add Currrent Folder (nơi có chứa File Cad của bạn) hoặc kéo Folder bỏ vào, không thích thì Remove nó ra.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Xref trong Autocad

Khi đã chọn file Cad để Xref sẽ xuất hiện khung Attach External Reference (nếu muốn giữ nguyên trục X,Y,Z của bản Cad xref thì bạn chỉnh sửa như trong hình) nếu có số liệu thì bạn tự nhập x,y,z, nhưng hầu hết khi triển khai dự án thì Grid Line cố định nên tốt nhất bạn chỉnh Overlay như hình của mình.

lenh-xref-trong-autocad

Hướng dẫn sử dụng lệnh Xref

XA- XATTACH: củng giống như Xref thôi, nhưng XA ta chỉ đem được file có đuôi .Dwg.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Xattach trong Autocad

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


4 comments
  1. cho mình xin video hướng dẫn sử dụng lẹnh xattach trong cad…..hoặc các bước sử ldụng lệnh xattach vs ađ. mình xin cảm ơn

Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.