Hướng dẫn sử dụng lệnh Quick Select và lệnh Select similar

Chào các bạn đến với Blog xây dựng V-P

Củng như mọi khi , hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn sử dụng những lệnh cơ bản nhất trong Autocad, phần  này mình sẽ hướng dẫn sử dụng lệnh quick select.

Lệnh quick select dùng để làm gì ? : Lệnh tắt quick select được gõ tắt là QSE giúp chúng ta chọn đối nhiều đối tượng trong vài thao tác đơn giản, thay vì chúng ta ngồi kích chọn từng đối tượng.

Gõ: QSE sẽ xuất hiện khung Quick Select

Mình sẽ nói sơ vài thứ

Object type: Giúp ta chọn đối tượng cần Select ở đây mình có sẵng như Circle, line.. đó là những thứ hiện có trong bản vẽ mình

Properties: Phần này giúp ta chọn Layer thay vì chọn đối tượng, ngoài layer còn nhiều thứ khác như Linetype, Spot style…..

Operator: Not equal, Greater than, less than, Select all

Value: Chọn màu

Hướng dẫn. Ở đây mình muốn nó chọn tất cả Line cho mình thì bạn vào phần Object type chọn Line, sau đó xuống phần Operator chọn giúp mình Select all (có nghĩa là tất cả line) ấn ok như vậy là xong ,đây là mình hướng dẫn về chọn đối tượng.

Về phần layer bạn bỏ qua Object type đừng quan tâm nó là gì, hãy xuống phần Properties tích chọn layer tiếp theo củng đừng quan tâm tới Operator hãy xuống phần Value chọn tên layer mình cần nó select, sau đó ấn oke và xem kết quả.

quick-select

Hướng dẫn sử dụng lệnh Quick Select


Hướng dẫn, nhấp vào 1 đối tượng cần select (tức là bạn phải kích vào thứ mà bạn cần select trước) rồi ấn chuột phải tìm chử select similar kích chọn là xong ha.
Hoặc bạn có thể thao tác Select similar , cách này chỉ áp dụng về layer có nghĩa là bạn chỉ chọn nó trên layer chứ không chọn được từng đối tượng (nếu đối tượng đó nằm trên layer thì có thể được) đại khái nó giống như ở phần Quick select layer nhưng đối với select similar thì nó lại nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Select similar

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Blog mình, nhớ like để ủng hộ mình ra thêm bài. nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới mình sẽ trả lời các bạn.

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


One comment

Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.