AutocadMEP là gì ?

Chào các bạn đến với Blog xây dựng V-P

Ở phần này mình sẽ nói sơ về Autocad MEP

AutoCAD MEP là gì : Nó được hiểu như chuyên về hệ thống và sơ đồ thiết kế 3D , bao gồm các hệ thống như Mechanical (chuyên về điều hòa thông gió), Electrical (chuyên về điện ) Plumbing (chuyên về ống cấp thoát nước ). Như vậy là các bạn đủ hình dung về CADMEP nó như thế nào rồi.

CadMEP-la-gi

Trong CADMEP có gì: thì như ở trên mình nói hoặc bạn có thể xem hình nó chứa dữ liệu về các vật liệu như Fitting, pipe….về các hệ thống mà bạn cần Design Vậy vật liệu từ đâu mà có và để có được nó bạn cần những gì.

Thứ nhất: Bản CAD bạn đang sử dụng chắc chắc sẽ không có các Sevice như hình trên, trước tiên bạn sẽ cài thêm Fabrication CADmep

Thứ hai: Database cho CADMEP đương nhiên khi cài Fabrication CADmep thì vẫn chưa đủ các vật liệu để ta sử dụng, kho tàng có sẵng nó rất ít, mình không rõ ở Viêt Nam mình như thế nào, riêng về mình mỗi khi bắt tay vào một dự án nào đó từ nước ngoài, khách hàng sẽ cung cấp cho mình tất tần tật về vật liệu ống, nó được gọi là database dành cho CADMEP.

Design CADMEP cần những gì: Khi bắt tay vào Design các hệ thống điều đầu tiên cần nắm vững là về mặt kiên trúc và kết câu mô hình sắt thép (Arch Structure) Floor (mặt sàn) Ceiling (ở mình hay gọi là tấm la phông, trần nhựa) và Roof (mái nhà) nắm bắt được tất cả những thứ đó bạn sẽ không vượt giới hạn cho phép.

Mình sẽ giới thiệu các bạn thêm phần mềm dành cho việc design dành cho CadMEP thứ mà mình không thể thiếu hằng ngày đó là Navisworks nó được xem như hình với bóng với CADMEP theo quan điểm của mình bạn hãy tham khảo tại đây để biết về nó Navisworks là gì

Hẹn gặp các bạn ở phần sau, mình sẽ hướng dẫn sử dụng cơ bản để hiển thị vật liệu trên CAD.

Load database cho CadMEP

Nếu có vấn đề thắc mắc hãy gởi bình luận bên dưới mình sẽ Reply các bạn

 

 

Chia sẽ nếu bạn thấy hay!


Gởi bình luận

Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào mục *. Địa chỉ email của bạn sẽ được che giấu.